แบบบ้าน » บ้านโมเดิร์นกะทัดรัด ดีไซน์สวยทันสมัย พื้นที่ใช้สอย 54 ตารางเมตร

บ้านโมเดิร์นกะทัดรัด ดีไซน์สวยทันสมัย พื้นที่ใช้สอย 54 ตารางเมตร

14 มิถุนายน 2023
837   0

บ้านโมเดิร์นกะทัดรัด ดีไซน์สวยทันสมัย พื้นที่ใช้สอย 54 ตารางเมตร

บ้านโมเดิร์นกะทัดรัด

บ้านโมเดิร์นกะทัดรัด
สวัสดีคุณผู้อ่านที่น่ารักทุกท่าน และผู้กำลังมีโครงการจะสร้างบ้าน หรือกำลังมองหาแบบบ้าน ไอเดียสำหรับสร้างบ้านของตัวเองในอนาคต วันนี้เรา บ้านโมเดิร์นกะทัดรัด ฟังก์ชันของบ้านประกอบด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง และระเบียงนั่งเล่นหน้าบ้าน ทั้งหมดมีพื้นที่ใช้สอย 54 ตารางเมตร และใช้งบประมาณในการสร้างพร้อมเข้าอยู่ 540,000 บาท จากผลงานของ ช่างรส บ้านสวย ที่ได้สร้างบ้านหลังนี้ไว้ ณ บ้านนาคู อ. นาคู จ.กาฬสินธุ์

ที่มาและรูปภาพ : ช่างรส บ้านสวย

บ้านโมเดิร์นกะทัดรัด

สำหรับลักษณะออกแบบเป็นบ้านพักอาศัยชั้นเดียวขนาดเล็กสไตล์โมเดิร์นหลังคาแบบเพิงแหงนเรียบง่ายรูปบบนิยมกันอย่างแพร่หลายเพราะช่วยประหยัดงบก่อสร้างและสร้างได้รวดเร็วหลังคามุงด้วยเมทัลชีท ตัวบ้านยกระดับพื้นเล็กน้อยบันไดขนาดใหญ่ ผนังภายนอกโทนสีเทาอ่อนตัดกับขาวของคิ้วบัวประตูและหน้าต่างประตูและหน้าต่างแบบกระจกเสริมควาทันสมัย หน้าบ้านมีระเบียงมุงหลังคาพร้อมปูพื้นด้วยกระเบื้อง

บ้านโมเดิร์นกะทัดรัด

รอบตัวบ้านเทพื้นปูนกวางประมาณ 40 ซม. เพื่อเพิ่มความสะด้วยสบายในการเดินและทำความสะอาดรอบบ้าน ส่วนด้านหน้าบ้านนั้นทำมุกเพิ่มเติมทำให้บ้านนั้นมีพื้นที่เพิ่มมากขึ้นอีกทั้งยังมีที่นั้นสำหรับนั่งพักผ่อนย่อนใจสำหรับครอบครัวและเพื่อนบ้านได้ด้วย

ช่างรส บ้านสวย


บ้านโมเดิร์นกะทัดรัด

เมื่อเรามองจากด้านหลังตัวบ้านนั้นจะเห็นประตูขนาดใหญ่ที่สามารถเปิดออกทางด้านหลังและแทงค์น้ำขนาดใหญ่สำหรับการเก็บน้ำใช้ในบ้าน

จากประตูหน้าบ้าน เปิดเข้ามาภายในจะเห็นห้องโถงขนาดกว้าง ที่มีพื้นที่ด้านขวาจากประตูเหมาะสำหรับเป็นที่รองรับแขก พื้นห้องนี้ปูทับด้วยกระเบื้องเรียบสีน้ำตาลอ่อน ผนังสีขาวดูสบายตา เข้ากับฝ้าหลุมที่มีโคมไฟสวยแขวนไว้ และรอบๆฝังไฟดาวน์ไลท์ทรงกลม
สำหรับห้องน้ำนั้นประตูบาน PVC ลายดอกไม้มีสีสัน ห้องนี้เลือกใช้กระเบื้องลายสวยโทนสีเทาในการปูพื้น ผนังกระเบื้องสีขาว ที่ผนังมีช่องลมระบายอากาศ และตามจุดต่างๆติดตั้งสุขภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับการใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ บ้านโมเดิร์นกะทัดรัดหลังนี้ ที่สร้างให้น่าอยู่ มีฟังก์ชันการใช้งานครบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนทุกยุควัย สำหรับใครที่มีแผนจะสร้างบ้านและอยากได้บ้านสไตล์นี้ไปครอบครอง สามารถติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่างค่ะ

ช่างรส บ้านสวย
สนใจติดต่อ โทร 0612592901
Facebook : ช่างรส บ้านสวย


หมายเหตุ : บ้านทุกหลังที่ทางเว็บ  www.withikaset.com นั้นได้นำมาลง  ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านนะครับ เพียงแค่นำเสนอเพื่อเป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังสร้างบ้านเท่านั้น และถ้าหากสนใจแบบบ้านที่เรารีวิว ก็สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาค่าก่อสร้างบ้านนั้น ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ และต้องขอบคุณเจ้าของผลงานมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ


บทความอื่นที่น่าสนใจ