แบบบ้าน » บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว

19 กรกฎาคม 2023
362   0

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 91 ตารางเมตร

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น


บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบันมีการก่อสร้างขึ้นทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ซึ่งบ้านแต่ละหลังก็จะมีสไตล์การตกแต่งที่ต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบของเจ้าของและการออกแบบของผู้รับเหมา เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของพวกเขามากที่สุด ดังนั้นเพื่อเป็นอีกหนึ่งไอเดียกับคนที่ชื่นชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น เราเลยได้นำตัวอย่างบ้านมาให้ทุกท่านได้รับชมและเป็นแนวทางกันครับ
สำหรับบ้านที่เรานำมาให้ชมเพื่อเป็นแนวทางในวันนี้เป็น บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 91 ตารางเมตร ซึ่งมีสีสันสวยงามทันสมัย ซึ่งเป็นผลงานของทีมงาน ช่างรส บ้านสวย ที่ได้สร้างบ้านหลังนี้ ณ จังหวัดมุกดาหาร ซึ่งมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

ที่มา : Facebook  ช่างรส บ้านสวย (9 ตุลาคม 2021)
เรียบเรียง : www.withikaset.com

ช่างรส บ้านสวย

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ลักษณะภายนอกของบ้าน ออกแบบหลังคาให้เป็นทรงเพิงแหงนที่โดดเด่น และลาดเอียงไปด้านหลังมุงเมทัลชีท ฝ้าชายคาเลือกใช้แบบมีรูระบายอากาศ และแต่งขอบด้วยสีส้มสดใส ผนังใต้ชายคากรุทับด้วยไม้ฝา ตัวบ้านสีเทาตัดด้วยบัวปูนสีขาว ประตูหน้าบ้านเป็นบ้านไม้ขนาดใหญ่และหน้าต่าง เลือกใช้บานกระจกที่ทันสมัย

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ระเบียงยาวหน้าบ้านที่ต่อหลังคายื่นออกมา มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีขาว รอบๆกั้นด้วยเหล็กระแนงที่ทาทับด้วยสีดำ อีกทั้งยังมีที่นั่งสำหรับผู้ที่มาเยี่ยมและเป็นที่ทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว ติดตั้งโคมไฟดวงใหญ่ที่ฝ้าเพดาน เสาที่เป็นโครงสร้างกรุเสริมตรงกลางด้วยกระเบื้อง จากนั้นติดตั้งโคมไฟไว้ด้านบน ส่วนประตูเข้าบ้านกับหน้าต่าง เป็นประตูไม้ขนาดใหญ่ หน้าต่างบานกระจกใสที่ทันสมัย และง่ายต่อการเปิดใช้งาน
บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น

ภายในจะเห็นกับห้องโถงที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้าง พื้นห้องปูทับด้วยกระเบื้องหินอ่อนที่ดูสบายตา ผนังสีขาวและฝ้าเพดานหลุมสีขาวแต่งขอบด้วยสีเขียวมะนาว จากนั้นตามด้วยโคมไฟที่ส่องแสงสว่างทั่วห้อง พื้นที่จุดนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อน ทำกกิจกรรมร่วมกัน หรือรองรับแขกที่มาเยือน
ห้องนอนที่สร้างไว้ติดกัน ประตูทางเข้าเป็นบานไม้ที่แข็งแรง และตัดกับสีผนังได้อย่างลงตัว ภายในออกแบบเน้นความเรียบง่าย ตกแต่งให้เป็นโทนเดียวกับห้องโถง ยกเว้นฝ้าเพดานที่เป็นแบบเรียบ และฝังไฟดาวน์ไลท์ทรงกลม หน้าต่างกระจกใสที่ใช้ เป็นช่องทางระบายอากาศที่ดี และรับแสงช่วยให้ภายในสว่าง จากนั้นติดตั้งบานมุ้งลวดไว้ เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้สัตว์ร้ายเข้ามาได้

ต่อมาเป็นห้องน้ำ ประตูทางเข้าเป็นบาน PVC ที่มีลวดลายน่ารัก พื้นและผนังกรุทับด้วยกระเบื้องอย่างดี โดยพื้นเป็นกระเบื้องหินอ่อน ผนังเป็นลายอิฐสีขาวและคาดด้วยสีเทา จากนั้นตามด้วยสุขภัณฑ์ตามจุดต่างๆ ที่จำเป็นสำหรับการใช้งาน

ขอบคุณที่มา: เฟซบุ๊ก ช่างรส บ้านสวย


หมายเหตุ : บ้านทุกหลังที่ทางเว็บ www.withikaset.com นั้นได้นำมาลง  ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านนะครับ เพียงแค่นำเสนอเพื่อเป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังสร้างบ้านเท่านั้น และถ้าหากสนใจแบบบ้านที่เรารีวิว ก็สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาค่าก่อสร้างบ้านนั้น ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ และต้องขอบคุณเจ้าของผลงานมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ