แบบบ้าน » แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว กะทัดรัดน่าอยู่ พื้นที่ใช้สอย 85.5 ตร.ม.

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว กะทัดรัดน่าอยู่ พื้นที่ใช้สอย 85.5 ตร.ม.

17 มิถุนายน 2023
542   0

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว กะทัดรัดน่าอยู่ พื้นที่ใช้สอย 85.5 ตร.ม.

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว


การสร้างบ้าน เป็นงานประณีตที่ต้องใช้ทั้งความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ ซึ่งแน่นอนว่าต้องอาศัยระยะเวลาในการสร้าง เพราะบ้านหนึ่งหลังมีองค์ประกอบมากมาย  วันนี้เรามีแบบบ้านโมเดิร์นหลังคาทรงเพิงแหงนมาฝาก
บ้านโมเดิร์นหลังนี้ ได้รับการเผยแพร่จากผู้ใช้งานเฟซบุ๊กคุณ ช่างรส บ้านสวย(เจ้าของผลงาน) พื้นที่ของบ้าน 85.5 ตารางเมตร แบ่งใช้สอยอย่างเกิดประโยชน์ ได้แก่ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถง 1 ห้องครัว และระเบียงหน้าบ้านที่เหมาะสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อน ในการสร้างจบด้วยงบรวมค่าของและค่าแรงช่าง 790,000 บาท (19 พฤศจิกายน 2022) ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปชมรายละเอียดของบ้านกันเลย

ที่มาและรูปภาพ : ช่างรส บ้านสวย
สถานที่ก่อสร้าง : บ้านบัวงาม ตำบลบัวงาม อำเภอเดชอุดม จังหวัดอุบลราชธานี
เรียบเรียง : withikaset.com

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้น ออกแบบสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงเพิงแหงน มุงด้วยเมทัลชีท ฝ้าเพดานใต้หลังคาเป็นแบบเรียบสีขาว มีรูระบายอากาศ ช่วยให้ภายในบ้านเย็นสบาย  ผนังภายนอกของตัวบ้านทาด้วยโทนสีเทา ติดตั้งประตูบ้านและหน้าต่างด้วยกระจกอลูมิเนียมล้อมรอบด้วยบัวปูนสีขาว มุมหน้าบ้านออกแบบให้มีระเบียงพร้อมสำหรับนั่งพักผ่อน ทำกิจกรรมต่างๆ

แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว
แบบบ้านโมเดิร์นชั้นเดียว

รอบบ้านเทคอนกรีตทั้งหมด ทำให้ช่วยรักษาความสะอาดได้ง่ายและเดินรอบบ้านได้สะดวก

ภายในบ้าน(ห้องโถง) ตกแต่งผนังด้วยโทนสีขาวตัดขอบด้านล่างด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม ปูพื้นด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีเทาอ่อน ซึ่งดูเข้ากันกับสีผนังของตัวบ้าน ฝ้าเดานเป็นแบบหลุม ติดตั้งดาวน์ไลท์แต่ละจุด เพื่อให้ความสว่างแก่พื้นที่ภายในบ้าน และติดตั้งหน้าต่างเพื่อให้ความสว่างและช่วยระบายอากาศภายในบ้าน
ส่วนของห้องครัวเป็นแบบเคาน์เตอร์ซิงค์ปูนติดด้วยงานกระเบื้องรูปทรงตัวแอล ผนังห้องครัวติดด้วยกระเบื้องบางส่วน พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนเช่นกันและมีประตูออกหลังบ้านซักล้างได้

ส่วนของห้องน้ำ ตกแต่งอย่างน่ารัก ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวลวดลายต่างๆ ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ซึ่งดูมีความสวยงาม มีสุขภััณฑ์ครบครัน พร้อมใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ บ้านโมเดิร์นกะทัดรัดหลังนี้ ที่สร้างให้น่าอยู่ มีฟังก์ชันการใช้งานครบ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้คนทุกยุควัย สำหรับใครที่มีแผนจะสร้างบ้านและอยากได้บ้านสไตล์นี้ไปครอบครอง สามารถติดต่อสอบถามได้จากที่มาด้านล่าง

ช่างรส บ้านสวย
สนใจติดต่อ โทร 0612592901
Facebook : ช่างรส บ้านสวย


หมายเหตุ : บ้านทุกหลังที่ทางเว็บ  www.withikaset.com นั้นได้นำมาลง  ทางเว็บไม่ได้รับสร้างบ้านนะครับ เพียงแค่นำเสนอเพื่อเป็นไอเดียสำหรับคนที่กำลังสร้างบ้านเท่านั้น และถ้าหากสนใจแบบบ้านที่เรารีวิว ก็สามารถติดต่อเจ้าของผลงานโดยตรงเองได้เลย ส่วนราคาค่าก่อสร้างบ้านนั้น ขึ้นอยู่กับสถานที่ พื้นที่ก่อสร้าง และ เกรดวัสดุ ซึ่งมีปรับขึ้น-ลงทุกปีครับ และต้องขอบคุณเจ้าของผลงานมา ณ. ที่นี้ด้วยครับ
บทความอื่นที่น่าสนใจ